Du lịch Nhật Bản – Những điều cần nhớ

Nhật Bản – xứ sở hoa anh đào, nơi nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh tuyệt vời cùng với nền văn hóa lâu năm. Nhật Bản xứng đáng là một đất nước mà mỗi người trên thế giới nên tới du lịch ít nhất một lần trong cuộc đời để được trải nghiệm những dịch vụ tuyệt vời và cảm nhận lối sống văn minh hiện đại của người dân Nhật Bản. Tuy nhiên để có một chuyến du lịch thành công chúng ta hãy bỏ túi vài điều quan trọng sau nhé!
Slide background
Slide background

Super Flexible Layout Builder

Tons of ElementsReal Drag and DropFullscreen OptionUndo/Redo functionallity
1. Hạn chế đi vào mùa du lịch cao điểm
Vào mùa cao điểm giá vé thường cao hơn so với các ngày thường, do vậy sẽ không giúp bạn tiết kiệm được chi phí đi lại. Nếu vẫn muốn du lịch vào các ngày lễ, tốt nhất bạn nên đặt vé từ trước sớm hơn khoảng 2 tháng trở lên để săn được giá vé tốt hơn cũng như yên tâm về việc đặt đủ vé nếu đi đông người.

Ảnh minh họa: Nhật Bản – điểm đến tuyệt vời
2. Hãy đi du lịch bằng tàu
Nhật là đất nước thu hút hàng tỉ lượt khách du lịch hàng năm nhưng không vì vậy mà phí taxi ở Nhật lại rẻ hơn. Do vậy để tiết kiệm chi phí khách du lịch thường đi tới các điểm bằng tàu hoặc nếu đi theo tour thì có xe ô tô đưa đoàn. Nếu du lịch bằng tàu ta cũng cần biết cách tra để lên chuyến tàu ta cần đi, vì vậy biết cách tra tàu cũng là một điều rất cần thiết cho những ai du lịch bụi tại Nhật Bản.

Tra tàu bằng app Google Maps
3. Hãy sáng suốt trong việc lựa chọn nơi mua đồ
Nhật có rất nhiều các siêu thị lớn nhỏ. Thường các siêu thị mini hay còn gọi là “Combini” ở Nhật sẽ có đủ các nhu yếu phẩm trong trường hợp chúng ta cần gấp. Tuy nhiên, siêu thị mini lại không phù hợp là nơi để mua quà về cho gia đình, bạn bè. Trong thời gian chúng ta có dịp thăm quan các khu thương mại lớn, hãy tranh thủ vào mua quà luôn cho mọi người ở các siêu thị lớn, các sản phẩm ở đây thường đa dạng mà giá cả cũng hợp lý hơn.

Siêu thị AEON Mall tại Nhật
4. Hãy tìm hiểu qua về các điều thông dụng nhất tại Nhật.
Người Nhật nổi tiếng văn minh và sạch sẽ, do vậy họ rất tránh các hành động như khạc nhổ bừa bãi nơi công cộng, xỉa răng, xả rác…Ngoài ra, Nhật là nước đi bên trái đường, khi lên thang cuốn cũng đứng bên trái (dành cho người muốn đứng lại) và đi bên phải dành cho người muốn đi thằng lên. Văn hóa xếp hàng ở đây là việc có thể thấy ở bất cứ nơi đâu; người Nhật cũng rất kị việc bị chụp ảnh cận mặt mà chưa có sự xin phép. Do đó, chúng ta hãy tuân thủ và chú ý những điều này khi sang Nhật để không trở nên lạc loài và tránh các điều không may đến với bản thân nhé ^^

Người Nhật xếp hàng khi lên thang máy ở ga tàu
5. Vấn đề kết nối mạng
Là một đất nước dẫn đầu trong ngành công nghiệp điện tử nhưng khi du lịch ngắn ngày tại Nhật việc sử dụng sim điện thoại và mạng như thế nào là điều mọi người thường trăn trở nhất. Vì lý do điện thoại và nhà mạng có mối liên hệ chặt chẽ không thể tách rời tại Nhật và việc đăng kí mua sim điện thoại cũng cần rất nhiều thủ tục và giấy tờ chứng minh tình trạng cư trú và việc làm của người mua. Do vậy cách tốt nhất để có thể sử dụng mạng tại Nhật là thuê một chiếc điện thoại gắn sim có thể kết nối mạng tại Nhật. Mức phí thuê điện thoại trung bình từ 200 – 500 yên mỗi ngày cho đến 1.000 – 2.000 yên, tùy thuộc vào từng dòng điện thoại khác nhau.

Ảnh minh họa: Sử dụng điện thoại ở Nhật
6. Hãy sắm một đôi giày thể thao khi du lịch tại Nhật
Khi đi du lịch tại Nhật đặc biệt là di chuyển từ điểm này qua điểm kia sẽ có lúc ta phải đi bộ rất nhiều. Một đôi giày thể thao là lựa chọn phù hợp nhất cho du lịch nói chung và du lịch Nhật Bản nói riêng giúp ta đỡ bị mỏi và giữ sức khỏe cũng như tinh thần tốt trong suốt hành trình.

Ảnh minh họa: Người Nhật đi bộ rất nhiều
Tham khảo thêm các tour du lịch của tết Kỉ Hợi của công ty Dạ Hương: https://dahuongtourist.vn/d/tour-nhat-ban-tet-ky-hoi

Bình luận Facebook